1
Bạn cần hỗ trợ?

IN MINH KHÔI CAM KẾT

 Thiết kế miễn phí
 Chất lượng ISO
 Giá tốt nhất Hà Nội
 Giao hàng miễn phí
 Dịch vụ hoàn hảo

Watermark là gì? Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word

trong bai mobile

Trong bối cảnh những vi phạm pháp luật về bản quyền ngày càng có dấu hiệu gia tăng như hiện nay. Việc sử dụng watermark đã trở nên phổ biến như một hình thức khẳng định bản quyền. Chống lại nạn sao chép hoặc làm giả một sản phẩm, văn bản nào đó. Để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích do watermark đem lại. Hãy cùng theo dõi bài viết Watermark là gì? Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word của chúng tôi ngay sau đây.

Watermark là gì?

Watermark  có nghĩa là hình mờ. Trong các văn bản word, watermark được hiểu là một dấu hiệu nhận biết như:

  1. Text
  2. Image
  3. Logo hay slogan

Của riêng bạn hoặc công ty bạn được in hoặc làm chìm, làm mờ phía đăng sau bức ảnh. Hình mờ đã được sử dụng trên tem bưu chính. Tiền tệ và các tài liệu khác của doanh nghiệp, cá nhân để ngăn chặn hàng giả. Và nạn vi phạm bản quyền, giúp cho khách hàng nhận biết được đó chính là sản phẩm do bạn làm ra.

Watermark là gì

Những lợi ích do watermark đem lại

Chống sao chép bất hợp pháp: Khi bạn chèn watermark là:

  1. Số điện thoại
  2. Logo
  3. Hình ảnh của công ty bạn vào sản phẩm

Tặng bạn: Những loại trái cây ăn sẽ khiến nồng độ cồn tăng như bia rượu

Điều đó sẽ giúp cho sản phẩm của bạn tránh được nạn. Vi phạm bản quyền đang diễn ra tràn lan trên internet hiện nay. Giúp bảo vệ được sự độc quyền của bạn và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật về bản quyền.

Những lợi ích do watermark đem lại

Ví dụ

Nếu bạn là người bán hàng online. Việc sử dụng watermark sẽ giúp cho hình ảnh sản phẩm của bạn. Không bị các cửa hàng online khác đánh cắp.

Với những watermark là hình ảnh, logo công ty bạn. Khi được lan truyền trân môi trường internet sẽ giúp cho độ phủ thương hiệu của bạn được quảng bá một cách mạnh mẽ. Tăng độ phủ thương hiệu đến với mọi đối tượng khách hàng.

Watermark là số điện thoại của bạn có thể giúp cho khách hàng đỡ mất công tìm kiếm. Đem lại sự tiện lợi cho khách hàng một cách nhanh nhất

>>> Mẹo: tra cứu chứng minh thư nhân dân, số CMT, ngày cấp, nơi cấp Online 2020 miễn phí

Watermark đôi khi còn được sử dụng như một điểm nhấn sáng tạo cho hình ảnh của bạn. Nếu được sử dụng một cách khéo léo. Watermark cũng có thể giúp bạn gây ấn tượng với người xem. Ngoài việc đóng dấu bản quyền. Chúng còn đem lại một điểm nhấn sáng tạo cho bức hình của chính bạn hoặc của công ty.

Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word

Hiện nay watermark được sử dụng dưới 2 dạng chính là dạng text và dạng ảnh. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây cách chèn những watremark này vào tài liệu word nhé. Tuy nhiên đừng quá căng thẳng vì việc này không đến nỗi quá phức tạp đâu. Chỉ cần một số thao tác đơn giản là bạn có thể đóng dấu bản quyền tác phẩm của mình rồi

Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word dạng text

Bước 1: Trong giao diện word chọn vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout – Watermark – Custom Watermark.

Bước 2: Tại hộp thoại Printed watermark, chọn chèn wartermark dạng text. Tiếp sau đó lần lượt sử dụng các tùy chọn sau để có được một wtaermark ưng ý

Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word dạng text

Language: lựa chọn ngôn ngữ, có thể là tiếng Anh, tiếng Việt…

Text: nhập nội dung là những dòng chữ bạn muốn truyền tải đến người xem

Font: lựa chọn font chữ

Size: chọn kích cỡ

Color: chọn màu

Layout: chọn hướng watermark

(Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).

Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt

Bước 3: Người tạo nhấn  Apply để xem trước watermark , nếu sản phẩm ok thì tiếp tục chọn OK để lưu lại watermark dạng text mới này.

>>> Bạn nên biết: Tiểu sử Facebook 2020 Hay: chất nhất ngắn gọn cảm xúc buồn, tâm trạng

Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word dạng ảnh

Có rất nhiều cách để làm watermark dạng ảnh, nhưng để hình ảnh đẹp và chất lượng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop để chỉnh sửa.

Sau khi đã chỉnh sửa xong ảnh, chúng ta hãy lưu lại và chèn vào word như các bước đã nêu trên. Chỉ có điều lúc chọn chèn watermark thì chọn file hình ảnh thay vì text như hướng dẫn trước đó.

Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word dạng ảnh

Cách gỡ bỏ chèn watermark trong tài liệu word

Nếu như đã hỗ trợ người dùng cách tạo watermark thì Word cũng có hỗ trợ người dùng trong việc xóa đi watermark đã tạo trước đó. Nếu như không muốn watermark xuất hiện trong văn bản nữa, bạn hãy thực hiện các bước sau

Cách gỡ bỏ chèn watermark trong tài liệu word

Trên cửa sổ word – Click vào page layout, chọn watermark sau đó chọn tiếp remove watermark là đã gỡ bỏ watermark thành công

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Watermark là gì? Cách sử dụng watermark vào tài liệu trên word. Với những ưu điểm mà watermark mang lại như góp phần ngăn chặn vi phạm phápluật về bản quyền giúp quảng bá thương hiệu, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn thắc mắc. Hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế in ấn sản phẩm công ty. Liên hệ xưởng In Minh Khôi. Hotline: 0985 194 247.

Tags:

Bài viết liên quan

Sản phẩm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM SỬA 1