1
Bạn cần hỗ trợ?

IN MINH KHÔI CAM KẾT

 Thiết kế miễn phí
 Chất lượng ISO
 Giá tốt nhất Hà Nội
 Giao hàng miễn phí
 Dịch vụ hoàn hảo

Giấy Ford là gì? Định lượng các loại giấy Ford, ứng dụng trong in ấn

trong bai mobile

Hiện nay, có rất nhiều loại giấy được sử dụng trong in ấn, từ bình dân đến cao cấp. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn: Giấy Ford là gì? Định lượng các loại giấy Ford ra sao?

Giấy Ford là gì?

Giấy Ford còn có tên gọi khác là giấy Ốp, giấy Fort, tên tiếng anh là Woodfree uncoated paper. Đây là loại giấy không tráng phủ nên bề mặt mịn, nhám, không chói, bám mực tốt nên phù hợp cho viết và đọc.

>>> Bạn nên biết: Giấy Bristol là gì? Định lượng các loại giấy Bristol trong in ấn sản xuất

Bột giấy Ford được xử lý theo phương pháp hóa nghiền. Nên đã loại bỏ được hầu hết lignin (Woodfree paper). Chính vì thế, nó khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ.

Giấy Ford là gì?

Tùy vào công nghệ sản xuất khác nhau. Các xưởng sẽ cho ra đời những loại giấy ford khác nhau về định lượng, màu sắc. Phổ biến nhất là giấy Ford trắng (độ trắng từ 60% trở lên). Ở Việt Nam, nó được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng như: Bãi Bằng, Tân Mai,…

Ngoài ra, một số loại giấy Ford có nhiều màu sắc thường được dùng cho những mục đích sử dụng khác ngoài văn bản thông thường.

Ưu điểm nổi bật của giấy Ford

Mỗi loại giấy in đều được sử dụng và phục vụ những mục đích khác nhau. Bạn cần biết được ưu – nhược điểm để đưa ra lựa chọn phù hợp. Theo đó, giấy Ford có những ưu điểm sau:

Ưu điểm nổi bật của giấy Ford

 1. Giấy ford có chủng loại đa dạng: Nếu in văn bản, hội nghị thì bạn có thể tìm thấy loại giấy trắng tinh có độ mỏng vừa phải. Còn đối với những loại giấy có độ dày lớn, bạn có thể dùng để in ấn hình ảnh hoặc dùng cho những mục đích sử dụng đặc biệt.
 2. Kích cỡ đa dạng: Giấy ford có cỡ A5 nhỏ để in hóa đơn, giấy mời cho đến loại cỡ đại như tờ A0 với chiều dài tùy chọn.
 3. Phong phú về màu sắc: Từ màu trắng tinh, màu vàng cho đến những màu sắc sặc sỡ dùng cho những mục đích sử dụng khác nhau.
 4. Tính ứng dụng cao: Chúng ta có thể bắt gặp loại giấy ford này ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày.
 5. Thân thiện với môi trường, có thể tái chế.

Định lượng các loại giấy Ford

Chắc chắn, không ít người thắc mắc không hiểu dịnh lượng giấy là gì? Nó có những quy chuẩn nào?

Định lượng của giấy được tính theo trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy Ford 300gsm, có nghĩa là 1 tờ giấy 1 m2 đó nặng 300g.

Định lượng các loại giấy Ford

Hiện nay, giấy Ford có những định lượng sau:

 1. 60 gsm
 2. 70gsm
 3. 80 gsm
 4. 100 gsm
 5. 120 gsm
 6. 150 gsm
 7. 170 gsm
 8. 220 gsm
 9. 250 gsm
 10. 300 gsm

Trong đó, gsm là đơn vị đo định lượng giấy, 1 gsm = 1 g/m2.

Loại giấy Ford A4 thường được sử dụng ngoài quán photo thường có định lượng 70gsm, 80 gsm ,100 gsm. Chỉ số càng cao thì giấy càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

>>> In nhãn mác quần áo giá rẻ bằng giấy gì đẹp nhất

Thông thường, giấy Ford sẽ được cuộn thành cuộn lớn để dễ vận chuyển và lưu kho. Ngoài ra, các nhà sản xuất giấy cũng đóng giấy Ford thành từng tập với các kích cỡ giấy nhỏ như tập A5, A4 hoặc A3. Các kích cỡ lớn hơn sẽ được chia nhỏ từ cuộn khi có nhu cầu phát sinh.

Ứng dụng của giấy ford là gì?

Bạn có thể bắt gặp giấy Ford ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như: Giấy ford được dùng nhiều trong văn phòng, dùng trong trường học. Dùng để làm giấy viết, đóng thành từng vở viết cho học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,… Có lẽ, các bạn học sinh đã rất quen thuộc với những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay giấy Tân Mai. Nguyên liệu chính để làm tập viết mà học sinh thường dùng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60% đó các bạn à!

Ứng dụng của giấy ford là gì?

Ngoài ra, với công nghệ in offset ngày càng hiện đại, giấy Ford màu cũng được dùng in sổ tay như giấy Ford trắng. Tuy nhiên, thay vì dùng như cuốn tập. Thì cuốn màu sẽ thường được chọn ghi lại một cách trang trọng. Và mang tính lưu trữ nhiều hơn như cuốn nhật ký. Hay cuốn sổ tay ghi lại những công thức, chiêm nghiệm.

>>> Nên in tem bảo hành bằng giấy gì bền đẹp nhất

Hiện nay trên thị trường, giấy Ford được bán theo cuộn hoặc theo tờ đóng thành bịch. Giá thành của loại giấy này tương đối rẻ. Vì thế, do nhu cầu sử dụng nhiều nên cũng xuất hiện rất nhiều loại giấy kém chất lượng. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua và nên đến các cơ sở uy tín để mua tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Lời Kết

Trên đây là một số thông tin về Giấy Ford là gì? Định lượng các loại giấy Ford như thế nào? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong số các loại giấy phổ biến nhất được sử dụng trong công nghệ in ấn.

Tags:

Bài viết liên quan

Sản phẩm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM SỬA 1